Trang chủ Blog Học con vật với đèn pin

Học con vật với đèn pin

119
0
học con vật
học con vật

Hồi nhỏ mình sống ở quê, nhớ ngày đó khu vườn nhà mình rất rộng phía trước nhà có vườn rau ao cá và phía xa xa là cả một khu vườn với cây cối um tùm vì vậy mà chim chóc đến đây rất nhiều ban ngày thường xuống sân ăn thóc ban đêm thì ngủ trên cây ở khu vườn này. Và một điều thú vị nhất mà anh em nhà mình thường làm là buổi tối mỗi khi học bài xong lại tranh thủ đem dèn pin ra soi xem hôm nay tìm được mấy con chim ngủ trên cây và chúng là chim gì, to hay nhỏ màu sắc làm sao? Anh em mình tay cầm đèn pin, đi rón rén vì sợ có tiếng động làm chim thức giấc, vài ngày là cái đèn pin của bố mình lại đỏ òm rùi tắt ngấm😁. Bấm đèn pin và soi chim trên từng ngọn cây và bắt đầu đếm xem hôm nay tìm được mấy con chim ngủ trên cây mà vui lắm rồi về đi ngủ!

Mình đem kể chuyện vui đó với trẻ con nhà mình thấy chúng rất thích thú với việc dùng đèn pin để nhận biết động vật buổi tối như vậy, nhưng giờ con mình không lớn lên ở trang trại hay khu vườn um tùm như thế nữa nên mình nghĩ ra một hoạt động tìm kiếm động vật trong bóng tối bằng cách sử dụng các hình ảnh và đèn pin, tuy ko giống thật nhưng cũng đủ làm con thích mê. Chia sẻ hoạt động học con vật với đèn pin.

Để thực hiện hoạt động này cần có:

  • Những bức tranh hoặc ảnh động vật (mình dùng ảnh từ Google và in ra, nhưng bạn cũng có thể cắt ảnh từ những quyển lịch cũ hoặc tạp chí)
  • Blutac (coi ảnh, một loại keo gắn lên tường lên kính và lấy ra dễ dàng không để lại vết bẩn, và tái sự dụng nhiều lần)
  • Đèn pinHoc con vat voi den pin

    Mình dùng blutack gắn các bức ảnh lên tường và trần nhà phòng con gái. Bạn không cần phải dùng quá nhiều ảnh, mình dùng 24 tấm ảnh. Bạn cũng có thể mở rộng thêm việc học như hỏi về nơi ở hay môi trường sống của các con vật, hay đồ ăn của chúng.

Tối đến, tắt điện phòng tối om và bé bật đèn pin và bắt đầu công cuộc săn tìm các con vật! Con mình vô cùng thích thú cầm đèn pin và chiếu vào rất nhiều các con vật khác nhau, con hứng thú nhất với con cá sấu và khi con nhận ra một con vật nào thì con bắt đầu dùng âm thanh đặc trưng để miêu tả về con vật đó, giữa đêm tối! Sau một hồi con cũng săn được hết tất cả các con vật, và gọi tên chúng, mình cho con luyện gọi tên cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh luôn. Mình cũng hỏi con xem con con biết con hổ ăn gì, hay nó sống ở đâu, có màu gì.

Bạn đã làm gì để giúp con bạn học con vật?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here