Trang chủ Blog Học phép cộng với Lego và trục số

Học phép cộng với Lego và trục số

191
1

Mình luôn tìm kiếm những hoạt động giúp con học toán và luyện tập toán vui vẻ. Con trai và con gái nhà mình đều thích Lego vì thế mà mình cũng hay dùng Lego trong việc học toán cho bé. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn hoạt động học phép cộng với Lego và trục số. Hoạt động này giúp các bé luyện tập phép cộng trong phạm vi 10.

Mình đã thiết kế sẵn bảng số giúp bạn làm trục số bạn tải tại đây hoc-phep-cong voi lego va truc so 

Sau khi tải về và in ra

@ Nếu có máy ép plastic thì bạn chỉ việc ép tờ mẫu vừa in và lấy dập lỗ, dập hai lỗ ở hai đầu rồi dùng một đoạn len luồn qua kèm một miếng Lego có lỗ là có một trục số, phía sau hai đầu dây dùng băng dính dán cố định.

@ Nếu không có máy ép plastic sẵn mà vẫn muốn dùng luôn (giống mình) thì làm như sau:

Mình gắn tờ giấy vừa in vào một tờ bìa cứng và đục hai lỗ ở hai đầu và dùng dây len luôn qua làm trục số. Phía sau mình dùng băng dính cố định hai đâu dây. Bìa cứng giúp khi luồn dây vào thì trục số nằm trên đường thẳng, không bị co lại, giúp việc học và chơi được thuận tiện

Giờ đã có trục số rồi

Phía dưới bảng mẫu này, chỗ viết số làm phép cộng mình dùng băng dính bản to dán một đường ngang tờ giấy, mục đích là khi dùng bút dạ viết lên băng dính thì dễ dàng xóa được và dùng viết lại được nhiều lần để giúp việc luyện tập với các phép cộng khác nhau. (Còn nếu bạn ép plastic rồi thì không cần dán băng dính nữa mà viết thẳng lên mặt ép nhựa đó và xóa đi dễ dàng, giúp việc viết và xóa thuận tiện!)

Bạn dùng bút viết bảng hoặc bút lông, bút dạ đều được, và dùng một tờ giấy ăn mềm (hay giấy vệ sinh) để xóa đều được.

Khâu chuẩn bị 2 phút là xong! Giờ bạn cho bé luyện tập thoải mái với phép cộng trong phạm vi 10. Dựa vào trục số giúp bé dễ dàng tìm kết quả của phép cộng. Một hoạt động học phép cộng hy vọng là thú vị với việc học toán của bé.

Chỉ với một miếng băng dính là bé thoải mái luyện tập với các phép cộng khác nhau rồi.

Bé tự cho số mà bé muốn làm phép cộng hoặc mẹ có thể đố con số mấy cộng với số mấy bằng mấy. Dựa vào trục số bé dễ dàng tìm ra kết quả mà không cần phải đếm ngon tay.

Bạn cũng có thể dùng trục số và viết sẵn một loạt phép cộng cho trước để bé làm. Với hoạt động đơn giản dễ dàng chuẩn bị nhưng giúp bé yêu thích học toán ngay từ nhỏ.

Ví dụ

6 + 5 =

4 + 3 =

7 + 3 =

5 + 5 =

 

Bạn có thích hoạt động học toán với Lego và trục số này không?

MỘT SỐ BÀI CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

Giúp bé phân loại số

Bé học đếm với khối gỗ nhỏ

Học số và toán thật đơn giản cho bé

Sáng tạo với LEGO và học toán thật đơn giản

Học số và chữ cái chỉ cần nhảy

1 BÌNH LUẬN

  1. Đúng cái mình đang cần, giúp con học toán đang lan giải cho mình, nhờ những ý tưởng của bạn giờ mình đã biết dạy con hơn. Con cũng thích thủ hơn, với kiểu mở sách. Yêu yêu những ý tưởng của bạn lắm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here