Trang chủ Blog Paint với kem cạo râu giúp bé sáng tạo nhiều mẫu mã

Paint với kem cạo râu giúp bé sáng tạo nhiều mẫu mã

103
0

Cách paint với kem cạo râu này mình học được từ khi mình con đang đi thực tập, và sau đó mình cũng đã thực hiện hoạt động này ở những kỳ trại hè với các bé tiểu học một vài lần và dùng một vài phiên bản màu khác nhau: với màu thực phẩm; mực màu; paint màu thì mỗi phiên bản màu cũng cho ra những bức tranh khác nhau do sự pha trộn màu sắc và sự bám màu lên giấy. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn hoạt động paint với kem cạo râu dùng paint màu (các bạn không có pait thì có thể dùng màu thực phẩm hay mực màu đều cho ra những bức tranh đẹp) và cho con được trải nghiệm với một kiểu paint mới nhé. Bé được thỏa sức vẽ vời một cách tự do cho ra những mẫu mã đa dạng nhờ vào paint vơi kem cạo râu đấy. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé, hoạt động này dành cho bé nào thích vày “bẩn”, tuy mess nhưng vô cùng dễ dàng lau dọn.

Nguyên liệu cần có thể thực hiện hoạt động này

Kem cạo râu

Paint các màu (màu thực phẩm, mực màu)

Giấy trắng (nên dùng loại giấy dầy hơn giấy in)

Khay (đủ rộng để đặt được tờ giấy vào, hoặc bạn cắt tờ giấy làm đôi nếu không có khay to)

Cây xiên thịt nướng

Thước kẻ

 

sơn với kem cạo râu

Cách làm

Bạn lắc đều kem cạo râu và cho ra khay một lượng mòng vừa, bạn có thể dùng tay hoặc thước kể để san phẳng bề mặt kem cao râu

Bạn nhỏ màu sắc, tùy chọn màu sắc mà bé và bạn thích nên mặt kem cạo râu

Dùng cây xiên thịt nướng để vẽ, các bé tùy ý vẽ vời theo ý thích của bé

Sau khi đã vẽ xong bạn dùng tờ giấy trắng kích thước tùy bạn chọn, mình dùng khổ giấy A4 cắt làm đôi. Bạn úp tờ giấy trắng lên mặt và dùng tay ấn nhẹ để tờ giấy được tiếp xúc đều với paint.

 

Dùng tay cầm góc tờ giấy và nhấc tờ giấy ra ngoài, để trên mặt bàn phẳng dùng thước kẻ để gạt hết kem cạo râu đi, và để khô là bạn đã có một bức tranh đẹp rồi.

Các bạn có thể thay đổi mầu sắc bằng cách dùng thước kẻ làm phẳng lớp kem cao râu và cho mầu mới lên, dùng que tre vẽ vời tự do theo ý của bạn và cho ra mẫu mới, cho giấy vào in và dùng thước kẻ gạt kem cạo râu cứ thế bạn cho ra rất nhiều bức tranh với mẫu mã phong phú màu sắc khác nhau.

Hoặc bạn có thể thay lớp kem cao râu mới và đổ lớp màu mới nên để tạo ra một bức tranh mới, bạn và bé hãy thử trải nghiệm và tìm ra sự phù hợp nhất nhé.

 

 

paint với kem cạo râu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here