Trang chủ Blog Tự làm đất nặn an toàn để chơi lâu

Tự làm đất nặn an toàn để chơi lâu

139
4

Đất nặn homemake (playdough)

Đất nặn là một món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của các bé và đất nặn giúp bé thỏa sức sáng tạo vì vậy nếu nhà có con nhỏ chúng ta nên có sẵn những nguyên liệu để sẵn sàng làm đất nặn cho bé chơi, đặc biệt những hôm mưa bão không có bé ra ngoài được có lẽ một ít đất nặn tự làm cũng làm bé vui mấy tiếng rùi. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn công thức làm đất nặn an toàn cho bé.

Nguyên liêu:

tự làm đất nặn

1 cup muối

2 cups bột mì

2 tbsp dầu ăn (thìa canh)

4 tsp cream ò tartar (thìa cà phê)

2 cups nước sôi

Mầu thực phẩm (xanh, đỏ, vàng..)

Cách làm

Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào âu to (trừ nước và mầu), trộn đều tất cả nguyên liệu. Đổ nước sôi vào và dùng muỗng gỗ đảo đều, và cho ra mặt bàn nhào nặn vài cái xong rồi.

  • Nếu các bạn muốn một mầu thì cho luôn mầu vào cùng với lúc đổ nước sôi.
  • Nếu muốn làm nhiều mầu thì ta chia nhỏ ra thành từng phần và cho mỗi mầu vào một phần và nhào nặn mầu đều là được.

Nhào nặn một chút cho mầu quện với bộn mì là bạn đã có bộ đất nặn tuyệt đẹp và an toàn cho bé chơi rồi. Cho bé mấy thứ để bé chơi với đất nặn, nếu bạn chưa bộ đồ chơi với đất nặn thì cho bé mấy thứ như đỗ, lạc, gạo để bé chơi cùng, hay ống hút, que kem, thìa, dao, dĩa nhựa cho luyện tập với các ngon tay và tự sáng tạo với đất nặn như cắt thành các hình như hình vuông, hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật hay nặn thành các chữ cái ABC ….

tự làm đất nặn

Cách bảo quản  

Sau khi chơi bạn có thể cho vào túi ni lông hoặc hộp nhựa để ở tủ mát và dùng lại nhiều lần, nếu trời mát bạn có thể để ở nhiệt độ phòng cũng được.

Chú ý: Công thức đất nặn này dùng nước sôi nên dành cho người lớn tự làm đất nặn. Còn bạn muốn làm cùng trẻ nhỏ thì vẫn dùng những nguyên liệu trên nhưng thay phần nước sôi bằng nước lạnh để an toàn cho bé khi bé và bạn cùng làm đất nặn.

Vậy đất nặn có gì khác biệt khi dùng nước sôi và nước lạnh

  • Dùng nước sôi thì đất nặn để được lâu hơn có thể tới cả tháng mà không bị cứng.
  • Dùng nước lạnh thì để được thời gian ngắn hơn.

Vậy nên để an toàn khi làm cùng bé bạn nên dùng nước lạnh. Còn bạn tự làm rồi cho bé chơi thì bạn có thể dùng nước sôi hoặc nước lạnh tùy bạn thấy thuận tiện..

 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here