Trang chủ Blog Viết chữ 7 sắc cầu vòng

Viết chữ 7 sắc cầu vòng

870
1
chữ bảy sắc cầu vòng
chữ bảy sắc cầu vòng

Viết chữ 7 sắc cầu vòng

Chúng ta đều thích sắc mầu cầu vòng, đúng không? đặc biệt là trẻ em yêu thích sắc mầu cầu vòng. Bảy sắc cầu vòng luôn là những hình ảnh hấp dẫn trong mỗi bức họa của bé, chúng có thể vẽ đi vẽ lại rất nhiều lần mà không chán! Dựa vào sở thích này của be mà mình tạo một hoạt động giúp bé luyện tập cách viết chữ đúng đó là “Viết chữ 7 sắc cầu vòng”.  Chuẩn bị bút với 7 mầu của cầu vòng và các chữ cái có đường viền bên ngoài.

Hiện tại mình đã thiết kế bảng chữ cái tiếng Việt với đường viền bên ngoài (letter outlines), để phục vụ cho bé luyện tập với hoạt động này. Nếu bạn muốn mẫu chữ này cho bé nhà bạn tập viết, chọn vào đường link và tải về máy tính và in ra cho bé (bản đầy đủ với các chữ cái tiếng việt, chữ thường)

Bang-chu-cai-outline-tiengviet-thuong

Để thực hiện hoạt động này thì mình đã in bảng chữ cái mẫu ra, lần này mình cho bé tập viết với năm chữ cái, và chuẩn bị những chiếc bút dạ màu, lựa ra những màu cầu vồng. Mình khuyến khích bé viết một đường phía trong của chữ, bắt đầu với màu đỏ trước.

Và tiếp, vẫn dùng mẫu chữ đó viết thêm năm lần nữa với các màu lần lượt là cam, vàng, xanh lá cây, xanh da trời và tím.

Cuối cùng, bé đã có một số chữ cái với 7 sắc cầu vòng. Đối với bé, những chữ cái này như một bức tranh đầy màu sắc và chúng thấy thêm yêu thích những chữ cái hơn. Còn đối với mình, nó là một hoạt động giúp bé luyện tập cách viết chữ rất tốt.

Bạn đã làm gì để giúp bé tập viết? Hãy chia sẻ cách của bạn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here