Trang chủ Home PHÁT TRIỂN GIÁC QUAN VỚI HỘP BÍ ẨN

PHÁT TRIỂN GIÁC QUAN VỚI HỘP BÍ ẨN

211
6
hộp bí ẩn
họp bí ẩn giúp phát triển giác quan

PHÁT TRIỂN GIÁC QUAN VỚI HỘP BÍ ẨN

Trẻ em luôn thích tò mò và khám phá vì vậy khi tạo hoạt động mình rất chú ý đến điều này, giúp con hứng thú thì việc học mới trở lên hiệu quả. Mình thường thích tạo những trò chơi vui, đơn giản và dễ thực hiện với con ngay tại nhà. Hoạt động này mang đến rất nhiều cảm xúc thú vị cho cả mẹ và bé khi chơi.

Việc chuẩn bị “Hộp bí ẩn” này chỉ 2 PHÚT!

Đúng là quá đơn giản nhưng niềm vui thì nhiều lắm!

Mục đích của hoạt động này rất đơn giản: Cho con được khám phá, phán đoán và cảm nhận bằng các giác quan qua việc sờ và đoán đồ vật. Qua cảm nhận từ việc sờ, nắn đồ vật mà con đoán được đó là cái gì? Bố mẹ hãy chú ý từng độ tuổi mà con nhận biết được những đồ vật gì, để phù hợp với con nhé.

Có rất nhiều cách chơi – Tất cả mọi cách đều rất vui

Đây là cách mình bắt đầu chơi với bé lúc đó con 34 tháng, mẹ bỏ một nắm đồ chơi vào Hộp bí ẩn và hướng dẫn con “nhắm mắt lại, thò cánh tay vào trong hộp, rồi chọn một thứ và đoán xem nó là cái gì”.

Bạn biết không, lúc đó con cứ cười khúc khích, mắt nhắm tịt lại, rồi cuối cùng thấy con lấy được quả bóng ra, nói đúng tên trước khi con nhấc quả bóng ra khỏi hộp!

Cách thứ hai, cách này chơi hơi khác một chút

Lúc này, mình chỉ cho một đồ vật vào Hộp bí mật thôi cho con cảm nhận và đoán. Không biết lí do gì, nhưng thấy con nhắm mắt tốt hơn khi chỉ có một đồ vật, có ai biết tại sao!

Một vài mẹo nhỏ để tự làm trò chơi này 

Mình dùng một hộp nhựa và rửa sạch để khô ráo (bạn có thể dùng hộp giấy, hay hộp gỗ, hay hộp giấy ướt của bé dùng hết thay thế)

Bút dạ (viết Tên trò chơi và dấu hỏi)

Một tờ giấy trắng

Và một số vật bạn muốn cho bé đoán (mình đùng đồ chơi của con)

hộp bí ẩn
Hộp bí ẩn giúp phát triển giác quan

Chiếc Hộp bí ẩn này còn rất nhiều công dụng bạn hãy giữ lại và sử dụng cho nhiều trò chơi khác nữa, đây là một vài trò bạn có thể làm và cho con chơi.

Như trò tạo ra âm thanh khác nhau với việc bé cho vào hộp những vật khác nhau và lắc lắc dành cho bé dưới 3 tuổi rất tuyệt. Giúp bé khám phá các âm thanh khác nhau.

  • Hay đổi vai trò con cho đồ vật vào và mẹ là người nhắm mắt và thò tay vào đoán đồ của con.
  • Hay con có thể chơi cùng anh chị em trong nhà.

Đây là một trò chơi rất tuyệt giúp con cảm nhận qua các giác quan, giúp con nhận biết đồ vật bằng giác quan và ghi nhớ từ vựng tốt hơn

@ Trò này cả các bé 5 đến 10 tuổi vẫn thích chơi, các bạn cho những vật khó hơn vào và đố bạn qua cảm nhận mà đoán đúng được, vì vậy bạn giữ lại hộp thi thoảng lại chơi có thể chơi với nhiều bé một lúc, các bé sẽ học cách chờ đợi tới lượt mình!

Bạn đã làm Hộp bí ẩn này cho bé chưa? Hãy chia sẻ cách chơi của bạn cho mọi người nhé.

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here