Trang chủ Home Bé học gì khi mẹ nấu cơm

Bé học gì khi mẹ nấu cơm

101
1

Mình không có giúp việc hay ông bà ở cạnh để giúp mình trông các bé, vì vậy mà mỗi khi đến giờ nấu cơn phải vào bếp là mình phải nghĩ đủ trò để giúp con bận rộn và quên mẹ đi, mình không muốn con vào bếp vì sự kém an toàn và cũng không muôn con xem Ti vi trong khoảng thời gian mình nấu ăn. Mình muốn tạo ra những trò chơi đơn giản giúp con chơi gần đó và mình vẫn quan sát và nói chuyện được với con khi mình làm bếp. Vì vậy mà mình cũng tạo ra rất nhiều hoạt động giúp con vừa vui chơi vừa học tập, và ko bám chân mẹ để mẹ nấu được bữa ăn trọn vẹn. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn một hoạt động bé học gì khi mẹ nấu cơm.

bé học gì khi mẹ nấu ăn

Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện hoạt động này

Một tờ giấy khổ to (tờ của mình là gấp đôi khổ A3), giấy này mình hay dùng cho hoạt động paint vẽ tranh cho bé, vì vậy mình mua sẵn một cuộn to dùng mấy năm vẫn chưa hết. Nếu bạn không có sẵn gấy khổ to có thể dùng giấy khổ A3 hay A4 rồi gắn mấy tờ giấy lại sẽ được một tờ giấy khổ to.

Dụng cụ nhà bếp: Thìa, muôi, khuôn cắt bánh … nhớ chọn vận dụng an toàn cho trẻ như không nhọn sắc là được.

Bút chì và bút mầu.

Cách Làm và cách chơi

bé học gì khi mẹ nấu ăn

Mình  dùng blu tack để gắn cố đinh tờ giấy vời nền nhà, để con không di chuyển tờ giấy đi nơi khác rồi dễ bị xé hoặc vo viên lại.

Mình rải các vận dụng nhà bếp lên tờ giấy đã gắn cố định với nền nhà, nơi mà mình vừa nấu ăn và vừa trò chuyện hay quan sát được con.

Cho con cây bút chì để con tô xung quanh các vận dụng đó và vẽ ra được hình dạng các vật dụng đó.

Con có thể dùng bút màu tô các hình con đã vẽ được từ các vận dụng đó.

Mẹ sẽ hỏi con công dụng của những vận dụng đó như cái thìa để làm gì con nhỉ?

Mẹ có thể hỏi con cái muôi to hơn hay cái thìa to hơn? Tùy vào độ tuổi của bé mà bạn đưa ra những câu hỏi phù hợp giúp bé học hỏi tốt hơn.

Nhờ những hoạt động như này mà con nhớ các vận dụng nhà bếp rất nhanh và gọi tên các đồ vật rất tốt và biết công dụng của chúng nữa.

Và một điều quan trọng nữa là con cũng có việc để làm để học trong khi mẹ nấu cơm.

Hoạt động này còn giúp con rèn vận động tinh giúp con cầm bút và tô xung quanh được các hình dạng khác nhau.

Con bạn làm gì, chơi gì, học gì khi mẹ nấu cơm?

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here