Trang chủ Blog Những bài hát giúp học chữ cái tiếng Anh

Những bài hát giúp học chữ cái tiếng Anh

255
1
bài hát bảng chữ cái tiếng anh
bài hát bảng chữ cái tiếng anh

Khi trẻ bắt đầu học đọc và học viết tiếng Anh thì bảng chữ cái tiếng Anh là những bài học bắt đầu và cũng là bài học quan trọng nhất. Học bảng chữ cái tiếng anh có thể siêu khó cho rất nhiều bé, vì vừa phải nhớ mặt chữ, nhớ tên các chữ, rồi nhớ cách phát âm các chữ cái nhưng chúng ta có thể sử dụng những công cụ để giúp việc học bảng chữ cái trở lên đơn giản hơn như học bảng chữ cái qua những bài hát ABC, bài hát bảng chữ cái, những âm điệu vui vẻ dễ nhớ sẽ tạo nên sự hứng thú và việc học trở nên dễ dàng hơn.

Và điều quan trọng khi học bảng chữ cái với bài hát trẻ có thể học được âm thanh của từng chữ cái cũng như biết cách nhận mặt các chữ cái. Nhận biết được mặt các chữ cái có vai trò quan trọng trong việc học đọc ban đầu cho trẻ. Những bài hát bảng chữ cái không những giúp trẻ vui vẻ mà còn là tài nguyên quý giá mà bạn có thể sử dụng để giúp trẻ học về các chữ cái một cách dễ dàng hơn. Học qua bài hát như là các bé đang được giải trí vậy.

cách học bảng chữ cái tiếng anh

Một vài hoạt động yêu thích giúp con nhận biết bảng chữ cái của bé nhà mình

Học bảng chữ cái với trò chơi Bingo ( Bạn có thể áp dụng với bảng chữ cái tiếng Anh)

Tìm kiếm chữ cái trong hộp cát

Chia sẻ với các bạn những video rất tuyệt để giúp trẻ học bảng chữ cái và phonics.

ABC Songs For Kids

Alphabet and Phonics Song (Bài hát bảng chữ cái và đánh vần)

from Patty Shukla

Đây là video rất thú vị để giúp bé học bảng chữ cái và phonics. Mỗi ngày học một chút các bé sẽ lắm được cách phát âm chuẩn bảng chữ cái một cách dễ dàng

Học cách phát âm các chữ (Learning Letter Sounds)

by Jack Hartmann

Đây là một bài hát bảng chữ cái mà bọn trẻ nhà mình rất thích chúng hát đi hát lại suốt ngày! Jack Hartmann có rất nhiều bài hát bảng chữ cái, mình nghĩ đây lẽ là bài hát tốt nhất giúp bé học nhận biết về chữ cái và cách phát âm. Xem song video này các bé có thể học được thêm ngôn ngữ kí hiệu nữa.

Usher’s ABC Song

from Sesame Street

Đây là một bài hát bảng chữ cái vui vẻ. Bài hát kết hợp các nhân vật hoạt hình và Usher. Nhân vật hoạt hình hát các chữ cái trong khi Usher hát các từ có chữ bắt đầu với chữ cái đó. Bài hát này giúp trẻ học bảng chữ cái và học beginning sounds (âm đầu) rất tuyệt.

Alphabet Chant

from BPSPathways-Bloomington Public Schools

Bài hát này cũng là một cách rất vui giúp bé nghe các chữ cái, nghe âm đầu của từ (beginning sound), và còn nhìn thấy ví dụ trực quan bằng hình ảnh của âm đầu. Ba trong một thế này dễ dàng giúp trẻ học bảng chữ cái và nhận biết âm đầu.

Bài sau mình sẽ chia sẻ những bài hát yêu thích của trẻ em.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here