Trang chủ Home Học bảng chữ cái chỉ cần nhẩy là nhớ

Học bảng chữ cái chỉ cần nhẩy là nhớ

67
1
học bảng chữ cái
học bảng chữ cái

Học bảng chữ cái chỉ cần nhẩy là nhớ

Trẻ học tốt nhất khi các em vui vẻ. Vì vậy, hoạt động mình giới thiệu ở đây là dạy trẻ bảng chữ cái Tiếng Việt qua một trò chơi thú vị, vui nhộn được gọi là 5 phút nhảy là thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt.

Trẻ em rất hoạt động này vì chúng được hoạt động còn Cha mẹ và giáo viên thích hoạt động này vì nó khuyến khích trẻ hứng thú học tập rất mãnh liệt. Hãy thử hoạt động này với con của bạn và xem hiệu quá thế nào nhé! Bạn sẽ ngạc nhiên con nhớ Bảng chữ cái chỉ trong vòng 5 phút nhảy!

Đối với hoạt động này, mình dùng giấy note, rồi viết mỗi chữ cái vào một thẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ bộ bảng chữ cái nào bạn có sẵn, hay đơn giản hơn là viết các chữ cái lên  những miếng giấy!

Mình rải các thẻ chữ cái ra khắp nơi trên sàn nhà từ phòng khách tới bàn ăn!  Cho dù bạn lớn ABoy không cần phải luyện bảng chữ cái nữa nhưng vì thấy vui nên bạn ấy thích tham gia. Thế là mình cũng cho hai bạn cùng chơi, bắt đầu cho bé tự chọn một chữ cái yêu thích để đứng vào.

Và mình bắt đầu bằng việc gọi tên từng chữ cái cho từng bé. (Cho trẻ được tùy chọn có thể nhảy cao tới, đi tới, hay nhảy lò cò gì cũng được miễn bé vui). Hôm nay thì MLGirl thích nhảy lò cò, còn ABoy thì thích nhảy lên cao, thi nhau nhảy tới chữ nhanh nhất. Hoạt động này vừa học bảng chữ cái vừa vận động thể dục!

Nhiều cách khác để dạy trẻ học bảng chữ cái bạn có thể xem thêm 

Viết chữ bẩy sắc cầu vòng

Quấn chữ với len

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here