Trang chủ Home Học chữ cái với đất nặn

Học chữ cái với đất nặn

98
0

Khi chúng ta bắt đầu giúp trẻ làm quen và học bảng chữ cái thì không nhất thiết phải sử dụng những bảng chữ in sẵn. Trẻ em thực sự học với tất cả các giác quan của chúng và tốt nhất là dạy chúng qua những trải nghiệm tiếp xúc nhiều nhất qua nhiều hoạt động khác nhau chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc giúp bé ghi nhớ từng chữ cái. Hoạt động này tuy rất đơn giản nhưng cũng mang lại những trải nghiệm hữu ích trong những hoạt động giúp trẻ làm quen và học chữ cái. Con mình bắt đầu tỏ ra thích thú với những con chữ như những hoạt động vui với đất nặn thế này. Bé chơi với các chữ rồi dùng tay in chữ vào đất nặn, thấy có hình thù chữ cái in trên đất nặn, lúc này khí bé mới làm quen với chữ cái mình không đặt nặng việc kiểm tra xem bé đã nhớ được những chứ nào rồi mà mình muốn con yêu thích chữ cái trước khi chúng muốn ghi nhớ.

HOẠT ĐỘNG NÀY CẦN CÓ:

Đất nặn, bạn có thể xem cách làm homemake đất nặn an toàn cho trẻ ăn được tại đây

Mẫu chứ cái cho bé in vào đất nặn

Cách chơi

Khi bắt đầu mình lấy cái roll mình roll miếng đất nặn dẹt ra và mình in vài chữ vào đó và mình hỏi con có muốn thử không, con liền thích thú muốn thử và bắt đầu dùng tay cầm từng chữ cái và ấn vào đất nặn, sau khi chữ cái được in kín trên miếng đất nặn mình roll thêm một miếng đất nặn nữa để con in tiếp và mình cùng con đọc những chứ đã in được.

Tiếp đến con muốn tìm xem có chữ nào là  tên con không

Con phát hiện ra chữ M là chữ cái đầu tiên của tên con, thú thật là từ lúc biết chữ cái là con chỉ quan tâm đến tên con đầu tiên, con thường chưa nhớ được hết các chữ cái trong tên của con, nhưng con đã nhớ được chữ cái đầu tiên của tên con. Khi con in chữ cái vào kín chỗ trên đất nặn mình cùng con vo tròn lại và roll lại thành một bạt mới và lại tiếp tục in, khi in chữ nào con biết là con hô to còn chữ nào con không nhớ là con hỏi mẹ, thế là hai mẹ con cùng đọc và cùng chơi.

Con roll đi roll lại vài lần và in đi in lại như thế vài lần và con bắt đầu thích thú khám phá những chữ cái ở hoạt động với đất nặn thế này, con cảm thấy thích thú hơn rất nhiều khi nhìn chữ từ những tấm thẻ in. Hoạt động này cũng giúp con phát triển vận động tinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here