Trang chủ Hoạt động học tập Mầu sắc Học màu với súc sắc và pompom

Học màu với súc sắc và pompom

117
0
bé học mầu sắc
bé học mầu sắc

Mình luôn tìm kiếm những cách mới và thú vị để lôi kéo trẻ em chơi, sáng tạo và học hỏi. Mình có một bộ sưu tập lớn các thứ nhỏ nhỏ có mầu sắc đẹp như, pompom, bóng bay, lông gà nhuộm màu, hạt xâu vòng …. giỏ, cốc, khay… nên mỗi khi cần là mình đem ra sử dụng hoặc kết hợp để tạo ra những hoạt động mới giúp bé không nhàm chán. Chia sẻ với các bạn hoạt động học màu với súc sắc và pompom.

Để thực hiện hoạt động này cần có

Pine-cleaner (không biết tiếng Việt gọi là gì) cho bé làm thành những hình tròn với những mầu sắc khác nhau.

Hộp pompom (bông mầu) mầu sắc

Một hộp súc sắc lớn vuông, tự làm từ hộp bánh.

Hộp súc sắc có 2 mặt mầu đỏ là vì con mình đang còn hay lẫn lộn giữa mầu đỏ và mầu cam do vậy lần này mình muốn luyện tập với con thêm về màu đỏ mầu đỏ. Những thứ cần chuẩn bị cho hoạt động này vô cùng đơn giản trong vòng vài nốt nhạc là việc học màu cho bé đã sẵn sàng.

bé học mầu sắc

Cách làm

Mình cùng con điểm lại tên các mầu sắc của từng vòng tròn, và tên mầu sắc trên mặt súc sắc.

Con tung súc sắc, cho phép con tung khắp nhà rồi chạy lại nhặt pompom vào vòng cũng không sao tăng sự vận động. Khi súc sắc rơi on nhìn mặt súc sắc có mầu gì thì con nhặt một pompom đúng màu để vào vào hình tròn cùng màu. Ở hoạt động này mỗi lần tung súc sắc là con đã ba lần được xác định mầu từ mầu của súc sắc, tới mầu pompom rồi tới mầu vòng tròn.

bé học mầu sắc

Sau khi con đã phân loại được mầu sắc các pompom mình cùng con đếm số pompom của từng màu (lúc này bạn luyện đếm cùng con nếu con chưa tự đếm được hết số pompom).

dạy mầu sắc cho trẻ

Sau khi thực hiện hoạt động này con đã tưởng tưởng ra nó là những đĩa kẹo mầu sắc, lần sau có thể mẹ sẽ dùng giấy mầu để bọc những viên kẹo bi này với hoạt động học màu tiếp theo!

P/s Khi con bắt đầu 2-3 tuổi là mình dùng hộp súc sắc to kia để giúp bé học màu.  Con cứ lon ton với hộp súc sắc bê chạy khắp phòng và nép uỵch xuống sàn nhà và mình hỏi con mầu gì đây, con trả lời màu, khi nói đúng, khi con nói sai màu nhưng con rất thích học màu với hộp súc sắc to đùng này, rồi con học và nhớ các màu nhờ cái hộp súc sắc thần kì và vui vẻ này đấy. 😁

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here