Trang chủ Hoạt động học tập Mầu sắc Nhận biết mầu với hộp súc sắc lớn

Nhận biết mầu với hộp súc sắc lớn

93
1
nhan biet mau
nhan biết mầu cho bé

Mầu sắc luôn ấn tượng với trẻ em, trẻ học mầu thông qua những quan sát và tương tác hàng ngày của bé với cha/mẹ như quả bóng này mầu xanh, hay con thích mặc cái áo mầu đỏ hay mầu cam. Nếu chúng ta thường xuyên trò chuyện với bé về mầu sắc bé sẽ sớm nhận biết được mầu sắc. Nhưng cũng có những bé học màu chậm hơn khả năng phân biệt màu của bé còn hay lẫn lộn đặc biệt như những mầu khá giống nhau xanh lá cây và mầu xanh da trời, đỏ và cam… Mình cũng làm rất nhiều hoạt động vui vừa giúp con được chơi, được vận động, và học mầu sắc. Hôm nay chia sẻ với các bạn hoạt động Nhận biết mầu với hộp súc sắc lớn.

Mình tự làm một hộp xúc sắc to, dùng hộp bánh bích quy hình vuông đã hết, rồi mình dán mỗi mặt hình hộp một mầu sắc, bé tầm hơn hai tuổi bắt đầu làm quen với mầu có thể chơi được trò này, bé sẽ cầm hộp súc sắc này đi lại và tung khắp nhà, và súc sắc rơi bé sẽ nói mầu gì, hay mẹ hỏi bé mầu gì đây con? rồi bé sẽ trả lời. Hoạt động với súc sắc này vừa giúp bé vận động, vừa học mầu trong vui vẻ.

Và hôm nay thêm một cách học mầu với súc sắc. Hoạt động này giúp bé kết hợp tay, mắt để nhận biết đúng màu. Mình dùng 5 mầu paint (hộp tuy có 6 mặt nhưng mình cho hai mặt mầu đỏ là vì con mình lúc này hay bị nhầm mầu cam và mầu đỏ, nên mình cho hai màu đỏ hy vọng tần xuất mầu đỏ xuất hiện nhiều hơn mỗi khi con tung súc sắc, con thì không biết đâu! chỉ biết tung súc sắc và đoán mầu thôi!).

Mình cho bé tự cắt cắt 5 hình vuông, với 5 mầu giống súc sắc và dùng hồ dán vào tờ giấy.  Bé bắt đầu tung súc sắc, mầu nào xuất hiện bé sẽ dùng paint chấm vào tờ giấy có dán mầu mẫu. Hoạt động này bé rất thích, bé thích tung súc sắc và đóng dấu vào giấy! và hoạt động giúp bé dễ dàng nhận biết mầu săc hơn và biết kết hợp cả tay và mắt. Bé nhìn màu từ hộp súc sắc và mầu từ hình trên tờ giấy rồi bé lựa đúng mầu paint để đóng vào đó một cái dấu. Đây là một hoạt động giúp bé rèn sự kết hợp cả tay và mắt.

Và kết quả thật tuyệt, mầu đỏ của hộp súc sắc đã xuất hiện nhiều lần hơn, hãy nhìn vào những hình tròn nhỏ con đã đóng dấu vào  ô mầu đỏ. Hoạt động này đã giúp con không còn bị nhầm lần giữa mầu đỏ và mầu cam nữa, có thể hoạt động này con có đủ thời gian để xem xét từ màu của súc sắc tới mầu của hình mẫu và mầu paint từ đĩa, có lẽ là tất cả đều trực quan giúp con dễ dàng phân biệt hơn.

nhan biet mau

Có lẽ tất cả các hoạt động với súc sắc đều khiến trẻ em hứng thù, mình sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều hoạt động chơi và học với súc sắc vô cùng thú vị và hữu ích ở những bài post sau, mời các bạn đón xem.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here