Trang chủ Home Homemake paint màu nước cho trẻ an toàn, ăn được

Homemake paint màu nước cho trẻ an toàn, ăn được

174
2
sơn màu nước cho trẻ em

Làm thế nào để có thể làm paint (sơn) màu nước cho trẻ em, chỉ cần 5 nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp của bạn!

Tự làm paint màu nước cũng là một cách tuyệt vời để tiến kiệm tiền nếu con bạn là những đứa trẻ yêu thích vẽ và sơn. Trẻ con nhà mình thuộc vào những đứa trẻ thích paint, vì vậy mà khi đi mua những hộp paint nhỏ xíu ngoài cửa hàng chúng dùng cọ vệt được vài vệt là hết cả hộp màu mà tác phẩm vẫn chưa hoàn thành thì một số màu đã hết, thế rồi mình tìm hiểu được cách làm paint vừa an toàn cho trẻ vừa rẻ mà cũng bảo quản dễ dàng vì vậy rất thuận tiện. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm paint màu nước dành cho trẻ em. 

Mình đã từng làm sơn màu nước tự chế cho trẻ em ở trường và thấy cũng có rất nhiều công thức làm paint màu nước tự chế, nhưng qua những lần thử nghiệm thì đây là công thức mình thích nhất. Paint này tương tự như paint cứng mà bạn tìm thấy ở siêu thị. Bạn dùng chiếc cọ nhúng vào bát nước để cọ ướt và chấm cọ vào paint rồi vệt vệt lên giấy là mầu sắc trở lên lung linh sống động ngay.

Những mầu paint sẽ không bị lẫn lộn vào nhau khi mình làm với khay nướng bánh vị các ô chứa bánh đủ sâu và đủ xa để ngăn chúng chảy nối vào với nhau, và chúng cũng để được lâu hơn.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ LÀM PAINT MÀU NƯỚC TẠI NHÀ?

Rất dễ! Tất cả chúng ta cần chỉ là vài nguyên liệu cơ bản trong bếp của gia đình!

làm sơn

CÔNG THỨC TỰ LÀM PAINT(SƠN) MÀU NƯỚC:

4 tbsp bột nở (banking soda)

2 tbsp dấm trắng (white vinegar)

1/2 tsp sirô (golden corn syrup or light corn syrup)

2 tbsp bột ngô (cornstarch or corn flour)

Mầu (food colouring)

Khay nướng bánh cupcake of khay làm đá

CÁCH LÀM PAINT HOMEMAKE:

Trộn bột nở banking soda và giấm vào một cái cốc

Cho tiếp siro và bột ngô vào trộn đều

Cho hỗn hợp này vào từng ô của khay nướng bánh or khay làm đá (nếu dùng), đổ đầy 1/2 khuôn.

 

Hỗn hợp vừa đổ vào khuôn đang rất đặc. Muốn giữ nó ở dạng lỏng là chúng ta phải tiếp tục khuấy, khi chúng ta ngứng khuấy thì ngay lập tức nó lại trở về rất đặc và rắn, nhưng không sao chúng ta dùng thìa để đảo lại, và khuấy thì lại trở thành dạng lỏng, giống khoa học cho bé!

Tiếp đến ta trộn màu sắc cho từng ô, mỗi ô một màu. Mỗi ô nhỏ 5 đến 6 giọt màu và dùng một chiếc que để trộn cho tới khi màu sắc đều là được.

Sau khi các ô đã được trộn màu, chúng ta để cho paint tự khô, tầm 2 ngày, nếu thời tiết nóng có thể khô trong một ngày. Khi paint khô là sẵn sàng cho bé dùng rồi.

homemake sơn màu nước

Cách dùng paint, chuẩn bị một cốc nước để làm ướt cọ rồi mới chấm cọ ướt đó vào paint và vệt cọ lên giấy, cho bé tự sáng tạo ra các bức tranh or cho bé tô màu vào các bức tranh.

CÁCH BẢO QUẢN PAINT MÀU NƯỚC TỰ LÀM

Paint màu sơn nước này sẽ lưu trữ vô thời hạn không bao giờ bị hỏng, vì vậy bạn nên dùng khay làm bánh cũ để làm, bạn không bị động khi cần khay để làm bánh!

Khi bạn hoàn thành tác phẩm hội họa bạn chỉ cần để paint ở nhiệt độ phòng không cần phải che đạy gì cả. Cứ để thế khi nào vẽ vời thì bỏ ra dùng và dùng tới khi hết.

Paint này hoàn toàn có thể rửa được nếu dây ra tay và giặt được nếu dây ra quần áo nhưng nên cho con dùng áo bảo hộ (art shirt) khi trẻ làm việc với paint, nếu ko có art shirt chuyên dụng bạn có thể thay thế bằng cách dùng áo phông cũ của mẹ để mặc, vì chúng đủ dài để bảo vệ cả quần áo của bé không bị dây bẩn.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here