Trang chủ Home Giải cứu trứng khủng long đông đá

Giải cứu trứng khủng long đông đá

153
0
khủng long
khủng long

Đây là một hoạt động khoa học vui cho những trẻ em là fan của khủng long, một thí nghiệm khoa học cho các bé. Các bé từ ba tuổi trở lên đều thích khám phá hoạt động này, bé sẽ dùng các giác quan để cảm nhận và trải nghiệm. Hôm nay mình xin chia sẻ một hoạt động khoa học vui vẻ và vô cùng dễ dàng thực hiện cho các bé khám phá thú vị Giải cứu trứng khủng long đông đá.

Chơi với đá, một cảm giác yêu thích tuyệt vời của trẻ và nó cũng là một hoạt động khoa học cho trẻ nhỏ để khám phá! Chúng thường thích đông đá và làm tan các đồ đông đá, luôn tìm cách phá khối băng và cách làm tan chảy các khối băng bằng các cách khác nhau!

Lần này mình đã tạo ra một số con khủng long nhỏ đóng băng trong quả trứng để bé vui chơi và trải nghiệm!

ĐỂ LÀM TRỨNG KHỦNG LONG ĐÔNG ĐÁ

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG THỨ SAU:

Bóng bay (số lượng tùy bạn, mình làm 6 quả)

Những con khủng long đồ chơi nhỏ (cho dễ đút lọt vào bóng bay)

Nước sạch

Mầu (tùy chọn nếu bạn muốn những quả trứng mầu sắc)

trứng khủng long đông đá

CÁCH LÀM

Bạn thổi bóng bay và giữ vài phút cho chúng giãn ra một chút cho dễ dàng nhét những con khủng long vào bóng, hoặc bạn banh rộng quả bóng bay để đút lọt con khủng long vào, mỗi quả bóng bay có một con khủng long. Nếu muốn những quả trứng có mầu sắc khác nhau bạn chọn mầu và nhỏ vài giọt mầu vào tứng quả bóng bay, tiếp đến cho bóng bay ôm trọn vòi nước để dễ dàng xả nước từ vòi vào quả bóng bay, lượng nước vừa phải tùy bạn muốn trứng to hay trứng nhỏ (nhưng lưu ý nếu to quá sợ bóng bay nổ sẽ làm ướt hoặc bẩn sàn nhà bạn!).

Chú ý nếu bạn muốn trứng có mầu sắc nên cho mầu trực tiếp vào quả bóng trước khi cho nước sẽ dễ dàng hơn, nếu bạn cho sau khi cho nước thì quả bóng đang đầy thường bị tràn ra.

Sau khi những quả bóng bay đã căng mọng nước, bạn buộc miệng bóng lại cho vào tủ đông, để tới khi đông cứng lại (thường thì làm từ hôm trước thì hôm sau sẽ chơi được).

trứng khủng long

Khi những quả bóng bay này đã đông cứng lại rắn như đá! bạn dễ dàng bóc bỏ lớp bóng bay và giờ là những quả trứng khủng long đông đá xuất hiện.

Khi lớp bóng bay bọc được gỡ bỏ giờ nhìn chúng thật TUYỆT VỜI, mỗi quả trứng với mầu sắc khác nhau, và nhìn chúng trở lên huyền diệu hơn.

Giờ là lúc bạn chọn nơi để cho bé chơi với những quả trứng khủng long đông đá này, bạn có thể cho bé chơi với rất nhiều trò chơi như cho chúng ra vườn và cho bé tìm trứng hay cho vào một cái chậu lớn cho bé khám phá. Hôm nay bé nhà mình chơi trò giải cứu những con khủng long bị đông đã.

Đây là một hoạt động vừa vui vừa giúp bé học cách giải quyết một vấn đề rất tuyệt vời có thể áp dụng chơi ở lớp hay ở nhà đều được. Ví dụ với câu hỏi: “Ồ không! Các con khủng long bị mắc kẹt trong trứng băng đá. Làm thế nào chúng ta có thể giúp chúng nở đây? ” Bạn có thể chia thành các nhóm, yêu cầu trẻ tìm ra phương án và những vật dụng cần thiết rồi xem trẻ sẽ có những phương án gì và chúng nói cần những vật dụng gì?

Hôm nay, do nhà mình có thêm vài bé bạn của ML nữa nên tổng cộng có 5 bé, các bé đã đưa ra những ý tưởng tuyệt vời! Các bé nói sử dụng muỗng gỗ, búa, thìa, đá, cành cây và vài vật dụng khác để đập trứng, nhưng rồi các bé cũng nhanh chóng nhớ ra rằng điều tốt nhất cho tan đá mà chúng phát hiện ra ở phút cuối, là nước!

 

 

 

rứng khung long

khủng long

khủng long

Bạn có muốn thử trò chơi khoa học này với bé không? Hãy chia sẻ cách chơi của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here